HCM Bẻ Khoá Các Thông Số Trên Máy Tính Xách Tay

Thảo luận trong 'Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì' bắt đầu bởi kyphong68, 21/11/16.

 1. kyphong68

  kyphong68 Member

  Sự phân biệt không minh bạch giữa thế hệ bộ vi xử lý Core trên laptop

  Ở phân khúc tiêu dùng giá thành thấp, cpu Core i3 trên laptop chỉ riêng 2 nhân và không giúp đỡ Turbo Boost để gia tăng xung nhịp theo mong muốn vô hiệu hóa. bộ vi xử lý Core i3 trên ban laptop cu uy tin gia re hcm có hỗ trợ Hyper-Threading, cho nên bạn sẽ thấy 2 nhân vật lý và 2 nhân logic khi mở Task Manager.

  Tất cả các mẫu bộ vi xử lý Core i5 và Core i7 trên laptop đều giúp Turbo Boost, Tuy nhiên cũng bắt đầu từ nay everything trở thành rối loạn. đa số bộ xử lí Core i5 chỉ có 2 nhân xử lý có Hyper-Threading, số lượng Core i5 có 4 nhân vô hiệu hóa không hỗ trợ Hyper-Threading trên máy tính xách tay là rất ít. Các bộ xử lí Core i7 có trên laptop có khả năng có 2 nhân hoặc 4 nhân, Đa số đều hỗ trợ Hyper-Threading. Theo nhận xét khái quát, máy tính xách tay chơi game trên máy tính hoặc workstation phải thường có Core i7 lõi tứ, còn máy tính xách tay dân Marketing thường dùng Core i7 lõi kép.

  Cuối cùng, Core i3 trên máy tính xách tay phải thường chỉ mỗi 3MB cache, Core i5 có từ 3MB hoặc 4MB cache còn Core i7 có từ 6MB đến 8MB cache.

  Ngay cả khi chưa bàn tới sức mạnh chip VGA thì Biện Pháp phân biệt sản phẩm này của Intel đã là đủ phức tạp. Song, để đề ra quyết định mua sắm, bạn vẫn cần suy nghĩ kỹ về mong muốn của mình: nếu chỉ cần đi làm công sở và duyệt web, hãy chọn lựa Core i3. năng suất của Core i5 và Core i7 lõi kép vượt trội hơn mà vẫn không đủ để chơi game trên máy tính, vì thế nếu đòi hỏi của bạn có "sáng giá" hơn một chút đối với thông thường, tương tự như code hoặc Photoshop, bạn có thể mua laptop chạy Core i5 và ưu tiên hơn vào RAM.

  Nếu chơi game hoặc cần tinh chỉnh sửa chữa đoạn phim, bạn buộc phải tìm tới các người mẫu laptop có dùng Core i7 lõi tứ.

  muôn vàn chọn lựa bộ vi xử lý tầm trung bình

  Có rất nhiều mẫu laptop mang danh là chạy Core i5 và Core i7 Tuy vậy lại không đủ sức mạnh cho người sử dụng cần hiệu năng tuyệt đối. Thật hên là bạn có thể không quá khó tránh các dòng máy tính xách tay "tưởng mạnh mà yếu" này bằng Phương pháp nhìn vào ký tự ở cuối tên cpu: nếu có ký hiệu U, UM hoặc Y, đây chắc chắn là bộ xử lí 2 nhân tiết kiệm điện và do đó có hiệu suất thua thiêt. Bù lại, chúng giúp cho laptop của bạn không tốn Cục pin lâu dài hơn, chạy mát hơn và cho nên cũng thường được dùng trên các mẫu laptop super slim.
  [​IMG]
  việc này đề ra một lời hỏi: trên máy tính xách tay thì bạn do đó chọn lựa cpu Core i3, Core i5-U hay Core i7-U khi chúng đều có 2 nhân 4 luồng? Về cơ bản, cpu dòng cao hơn vẫn sẽ mạnh mẽ hơn bộ xử lí đời thấp. giả dụ, Core i7-U có khả năng làm tăng xung nhịp lên mức cao hơn Core i5-U và cũng có dung lượng cache lớn hơn. Song, bạn vẫn cần để ý rằng ngay cả các con vi xử lý Core i7 lõi kép vượt trội nhất vẫn không đủ sức mạnh để chiến game "đỉnh" ở mức độ thỏa mãn.

  VGA Intel HD và Iris

  Nếu có ý đồ chơi game trên laptop, bạn do đó chi ra vào thế hệ có chip đồ họa rời như ASUS ROG hay MSI. Tuy vậy, Nếu như không quá chú trọng vào VGA và chỉ cần chơi các tựa game "dân gian" như WOW, DOTA2, LOL hoặc các tựa trò chơi AAA cũ kỹ như Skyrim, bạn đều có thể mong đợi vào VGA Iris trên bộ xử lý intel Core. Hãy tìm các mẫu bộ xử lí có GPU Iris 580, 550 hoặc 540.

  VGA Intel HD Graphics 520 và 530 cũng đủ sức mạnh để chơi video 4K nhưng vẫn thấp kém Iris nhiều. Bạn có khả năng xem bảng dưới đây để ước tính về sức mạnh của các GPU tích hợp trên chip Intel:
  [​IMG]

  phải cần chú ý rằng xung nhịp nhân không cần chú trọng bằng số lượng đơn vị xử lý. Tùy thuộc vào tựa trò chơi, 48 EU trên Iris 540 có khả năng mang lại hiệu năng card đồ họa cao hơn 35% so với 24 EU trên HD 520.

  bộ xử lí Core lõi tứ trên laptop

  Với Skylake, số lượng Core i5 lõi tứ trên máy tính xách tay bỗng tăng đáng bận tậm so với trước đây. Ví dụ, các laptop có sử dụng Core i5-6300HQ, i5-6350HQ và i5-6440HQ đều sẽ mang lại năng suất vượt trội so với Core i7-6500U. Trong các mẫu Core i5 nêu trên, i5-6440HQ có xung nhịp lớn nhất ở mức 2.6GHz-3.5GHz; 6300HQ và 6350HQ có cùng xung nhịp Tuy nhiên bản 6350HQ lại có Card VGA Iris.

  Nhìn chung, nguyên tắc dưới đây là khá đơn giản: hãy tìm các mẫu máy tính xách tay có chữ "HQ" ở cuối tên vi xử lý. Ký tự H chỉ các dòng bộ xử lí năng suất cao còn ký tự Q chỉ vi xử lý lõi tứ, vì thế bản chất ngay cả vi xử lý có ký hiệu UQ và QM cũng sẽ có hiệu năng đủ tốt để chơi game trên máy tính, tuy rằng chúng thường xuyên thấp kém các mẫu HQ cùng số.

  Các mẫu máy tính xách tay chơi game trên máy tính cao cấp nhất thường dùng Core i7-HQ với 4 đối tượng lý và 4 nhân ảo. Bạn thậm chí có khi còn có thể mua những chiếc máy tính xách tay "khủng" nhất chạy chip Core i7-6820HK để ép xung, Tuy nhiên nếu đi trước đòi hỏi mạnh mẽ tới vậy có lẽ bạn cho nên chuyển sang desktop cho thích hợp.

  Kết luận

  Các kiểu gọi tên vật dụng của Intel là chưa từng đơn giản. Bạn có khả năng phân biệt các dòng Core trên desktop một phương thức không quá khó, Tuy nhiên với laptop everything sẽ trở thành xôn xao hơn với số lượng lớn. Tình cảnh này sẽ không sớm thay đổi trong nay mai, vì thế bạn cần đặc biệt lưu ý đến các ký hiệu có trên tên bộ xử lí để nhận định liệu chiếc laptop sắp mua có phục vụ đầy đủ cho đòi hỏi của bản thân hay không.

  Phương pháp ký hiệu các dòng Core trên máy tính xách tay náo loạn hơn rất nhiều so với trên desktop.

  Trong phần đời trước, con người đã cùng bàn về các dòng vi xử lý Core trên desktop. Trong phần này, con người sẽ cùng nghiên cứu một vấn đề xôn xao hơn với số lượng lớn: bộ xử lí i3, i5 và i7 trên máy tính xách tay.

  Như bạn có khả năng thấy ở bảng thông số kỹ thuật sau đây, sự phân biệt khá minh bạch về số nhân và số luồng trên desktop đã không thể. Khi đặt chân lên laptop, Tất cả thế hệ bộ xử lí cấp cao của Intel đều có bản 2 nhân.
  [​IMG]
  người đọc có thể tìm hiểu sâu hơn về các khái niệm số nhân, Hyper-Threading, Turbo-Boost và dung lượng cache trong bài viết về Core trên desktop Tuy vậy Nhìn chung chúng bao gồm:

  - Turbo-Boost cho phép chip Intel thay đổi xung nhịp để tương thích với đề nghị toan tính. Xung nhịp càng cao thì mức độ tiêu thụ pin và tỏa nhiệt cũng càng cao.
  - Càng rất nhiều nhân thì bộ vi xử lý càng mạnh mẽ, Tuy nhiên tùy vào mong muốn của bạn vi xử lý 2 nhân có khả năng là vừa đủ.
  - Cache là ổ nhớ đệm giữa CPU và bộ nhớ ram. Cache càng cao thì chip càng ít phải lấy thông tin từ bộ nhớ ram, hỗ trợ gia tăng tốc độ độ xử lý.
  - Hyper-Threading sẽ tách 1 đối tượng lý thành 2 nhân ngắn gọn xúc tích, song sự chênh lệch về hiệu năng phải thường chỉ khoảng tầm 20%.

  dưới đây, hãy cùng đi sâu tìm hiểu về chip Core trên laptop.
   
 2. phunuchannel

  phunuchannel New Member

  Chuyện "yêu" của các nàng có rất nhiều vấn đề bí ẩn và phức tạp mà khiến các quý ông cũng phải choáng váng.

  Trong thực tế, các nghiên cứu hé lộ, phụ nữ cũng hành động bản năng như đàn ông xét về quan hệ tình dục . Các ham muốn của họ cũng hoang dại và khó dự đoán hơn suy nghĩ của nhiều người lâu nay. Thậm chí, so với hoạt động tình dục của cánh mày râu, hoạt động tình dục của chị em phụ nữ được cho là thú vị hơn nhiều.

   

Chia sẻ trang này

Cam nang cham soc da mien phi - Hướng dẫn nấu mon ngon moi ngay - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ phá thai an toàn được xem là dia chi pha thai an toan uy tín nhất hiện nay - kham phu khoa ở tphcm - thiết kế thi công nội thất ở tphcm - cửa hàng chuyên bán gạch rẻ hiện nay
// sticky widget