Toàn Quốc Ipad pro rất tốt tuy nhiên đáng tiếc nó lại là thất bại lớn của Apple

Thảo luận trong 'Máy Tính Bảng' bắt đầu bởi thanhtuan030, 22/9/16.

 1. thanhtuan030

  thanhtuan030 New Member

  Ngay khi iPad Pro được giới thiệu, cả Apple và CEO Tim Cook đã dành cho chiếc tablet 12,9 inch những danh hiệu rất cá biệt như: chiếc iPad mà các nhà thiết kế tin dùng, một sản phẩm thay thế cho máy tính hàng xách tay, 1 chiếc iPad khổng lồ, 1 thiết bị tinh tế và hoàn mỹ...
  ngoài ra, câu hỏi mà tương đối nhiều người dùng đặt ra, đó là iPad Pro có thật sự tốt như những lời quảng cáo?
  >> ipad pro gia bao nhieu

  Trên thực tế, iPad Pro là một thiết bị tốt, nếu xét về khía cạnh 1 chiếc điện thoại tính bảng. iPad Pro mang trên mình 1 màn hình tuyệt vời, thậm chí, nó còn tỏ ra vượt trội hơn cả chiếc MacBook 12 inch mới. Với những ai yêu thích bút cảm ứng, Apple Pencil cũng là một chọn lựa không hề tồi.
  Tất nhiên, ở đâu đó, người ta sẽ vẫn kể cho các bạn nghe câu chuyện cố tích CEO Steve Jobs đã từng căm ghét chiếc bút này như thế nào. Thế nhưng Apple đang cố gắng phát triển là tuân theo lẽ tự nhiên, vạn vật sẽ thay đổi khi thời thế đã thay đổi.
  Ngoài ra, nếu cần tới những trải nghiệm bàn phím như với một chiếc laptop thông thường, 2 phụ kiện là Smart Keyboard và Logitech CREATE cũng phần nào đáp ứng được nhu cầu đó. Tất nhiên, Apple đã luôn cố gắng thổi phồng những sản phẩm của mình, như 1 truyền thống khó bỏ.
  Thực tế đã chứng minh, bản thân iPad Pro cũng có những điểm yếu riêng và cần được đánh giá 1 cách công tâm. Vậy chúng ta hãy cùng đi trả lời câu hỏi, điều đã khiến iPad Pro trở thành thất bại trầm trọng của Apple trong 1 nay, dù vẫn được đánh giá là tốt?
  [​IMG]
  Phụ kiện tốt, tuy nhiên đắt và chưa hữu dụng
  Sẽ thật ấu trĩ, nếu Apple muốn biến iPad Pro thành một sảm phẩm thay thế loạt laptop ngày nay, mà không đi kèm 2 phụ kiện mới là Apple Pencil và Smart KeyBoard. Bởi chưa có bất kì một sảm phẩm điện tử nào được gọi là laptop hay máy tính xách tay, nhưng không đi kèm bàn phím và phần bàn rê tiện dụng.
  Ở đây, chúng ta có thể tạm hiểu, Smart KeyBoard sẽ đóng vai trò như 1 bàn phím rời, và chân đỡ tạo iPad Pro. Còn bút Pencil sẽ trở thành chuột máy tính, và bút vẽ thông minh. Trong khi đó, phần màn hình cảm ứng lên tới 12,9 inch cũng chính là bàn rê mà mọi chiếc laptop đều có.
  Nghĩa là xét về mặt phần cứng, chúng ta đã có thể sử dụng iPad Pro như 1 chiếc laptop. Sự thật là Apple Pencil không đáng ghét như lời đồn thổi của nhiều người dùng. Minh chứng là các họa sĩ, nhà Design tại Việt Nam đã đón nhận bút Pencil 1 cách tích cực.
  Có chăng, lý do khiến nhiều người còn phàn nàn về chiếc bút stylus này chính là giá bán. Cứ tưởng tượng, đối với việc được tặng kèm một chiếc bút như S Pen khi mua Galaxy Note, hay Surface Pen khi mua Surface Book, rõ ràng, bỏ thêm tới 2 triệu đồng để có được 1 sản phẩm đáng ra phải tặng kèm là điều vô lý.
  nhưng tin chắc chắn, nếu là 1 người dùng đã từng sử dụng bất kì sản phẩm nào của Apple, chúng ta đều phải công nhận, tiền nào thì của nấy. Và quan trọng hơn, thói quen bòn rút túi tiền từ các fan ruột đã trở thành biểu tượng của Apple, nên sự ra đời của Pencil hay Smart KeyBoard là không khó hiểu.
  Cuối cùng, 1 điểm trừ cũng rất đáng tiếc trên Smart KeyBoard đó là Apple đã không hề trang bị 1 bàn rê thực sự cho chiếc bàn phím này. Có thể, Apple đã quá tự tin với màn hình cảm ứng của iPad Pro, nhưng hãy thử suy nghĩ, trong lúc gõ văn bản, có bao giờ quý vị sẽ chọt chọt tay vào màn hình để chỉnh sửa?
  hệ điều hành chẳng hơn nổi 1 chiếc tablet
  Vào thời điểm mà Apple công bố iPad Pro sẽ chạy nền tảng iOS, mà không phải một hệ điều hành hoàn chỉnh dành cho máy tính xách tay, đã khá nhiều chuyên gia đặt ra câu hỏi: làm thế nào để người dùng sở hữu 1 chiếc laptop, khi bản thân chúng chỉ là máy tính bảng?
  Lời giải đáp nằm ngay ở những gì mà iPad Pro đã thể hiện. Điều đầu tiên cần bàn tới chính là tính năng đa nhiệm trên iOS 9. Với cộng đồng dùng đã quen với nền tảng Windows, đa nhiệm được biết tới là một tính năng tiện dụng, chính xác, đồng thời tiết kiệm thời gian tìm, chuyển ứng dụng.
  Thế nhưng, trên iOS 9, có vẻ như đa nhiệm lại trở thành 1 mớ hỗn độn. Nếu không có iPad Pro, bạn có thể thử dùng iPhone để hiểu được vấn đề này. Theo đó, với đa nhiệm của iOS, trước mắt chúng ta sẽ là hàng loạt các ứng dụng chạy song song, mà không có cách này đến ngay với ứng dụng cần tìm.
  Nói cách khác, người dùng sẽ phải lướt ngón tay qua tương đối nhiều ứng dụng, mới chọn được ứng dụng cần tìm. Thậm chí, việc tìm được ứng dụng yêu thích sẽ còn khó khăn gấp bội, nếu có quá nhiều ứng dụng trong phần đa nhiệm, nhất là với không gian trải nghiệm thẻ dạng dọc trên iOS 9.
  Ở đây, sẽ có nhiều người dùng dẫn chứng rằng, hãy xoay ngang màn hình để đa nhiệm tốt hơn. nhưng thực tế đã chứng minh, dù là iPhone hay iPad chạy iOS 9, chúng ta chỉ nhìn xuất hiện tối đa 3 ứng dụng đang chạy đa nhiệm ở cùng một màn hình, thay vì có thể quan sát có tất cả những ứng dụng nào đang chạy.
  bên cạnh đó, cũng phải đề cập tới 1 yếu tố: iPad Pro sự thiếu hụt các ứng dụng chuyên nghiệp. Thậm chí, cũng chính đại diện Apple đã từng đăng đàn tiếp nhận vấn đề này, và sẽ sớm khắc phục trong tương lai. nhưng xem chừng, The Cupertino đang lâm nguy khi các nhà phát triển đều lắc đầu ngao ngán.
  trải qua còn quá nhiều thiếu sót
  Gần đây, người ta đã nói rất nhiều tới việc, Apple đang đánh mất sự tinh tế vốn có, đồng thời thiếu đi sự kiên nhẫn với các sản phẩm của mình. Đơn cử như với chiếc ốp lưng Smart Battery Case mới đây. Ít ai có thể tưởng tượng rằng, Apple - biểu tượng của cái đẹp lại đốn tim các fan trung thành bằng ba sản phẩm lạ kì tới vậy.
  Còn quay trở lại với câu chuyện của iPad Pro, tại sao lại nói tới sự kiên nhẫn? thông thường, Apple luôn được biết tới như hai ông lớn có khả năng cho ra xu thế, lựa chọn thời điểm tốt, cũng như định hướng thị trường. Nghĩa là chỉ khi sản phẩm thực sự hoàn thiện, thời cơ chín muồi, Apple mới xuất chiêu.
  Thế tuy nhiên, nhìn vào iPad Pro, khó có thể nói rằng, The Cupertino đã chăm chút kĩ lưỡng cho chiếc iPad khổng lồ của mình. Cụ thể là với Split View, năm tính năng mới trên iOS 9, được coi là sự phân hóa rõ ràng nhất giữa các sản phẩm như iPhone (không có) và iPad (có).
  Về cơ bản, chúng ta có thể tạm hiểu Split View trên iPad Pro là hai tính năng giúp chia đôi màn hình sảm phẩm với 2 ứng dụng. Trong đó, 2 ứng dụng đó có thể chạy song song, hoặc 1 ứng dụng chạy, 1 ứng dụng chờ. nhìn chung, Split View sẽ hỗ trợ người dùng làm việc, giải trí đa năng hơn.
  Thế nhưng, bản thân Split View lại không hề hoàn thiện và đột phá như mong đợi. Với một số ứng dụng, người dùng lại không thể thay đổi tỉ lệ màn hình, hoặc sử dụng song song 2 ứng dụng khi sử dụng iPad Pro dưới dạng Split View. Như với Facebook, chúng ta chỉ làm bằng được tỉ lệ 75:25, và không thể đưa về 50:50.
  Còn khi thử nghiệm chơi game với Asphalt 8, sẽ hề có chuyện vừa chơi game, vừa đọc báo, hay vừa chơi game vừa gọi điện thoại cho người thân. Kết luận, ứng dụng - thế mạnh vốn có của iOS lại chưa tương thích với iPad Pro. Nghĩa là iPad Pro ra mắt mà chưa có sự hỗ trợ đầy đủ. Và đây chính là cái sai của Apple.
   
 2. BDS khangThinh

  BDS khangThinh New Member

  bài viết tinh tế
   
 3. huutrungbk123

  huutrungbk123 New Member

  Ngay khi iPad Pro được giới thiệu, cả Apple và CEO Tim Cook đã dành cho chiếc tablet 12,9 inch những danh hiệu rất cá biệt như: chiếc iPad mà các nhà thiết kế tin dùng, một sản phẩm thay thế cho máy tính hàng xách tay, 1 chiếc iPad khổng lồ, 1 thiết bị tinh tế và hoàn mỹ...
   
 4. ducthong

  ducthong Member

  trông thích nhỉ
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. hueuhc,
 2. adsen,
 3. muabannhadat,
 4. chongthamhp,
 5. ghecattoc,
 6. quyen113,
 7. vinhphat,
 8. liemhuong84,
 9. belopmam
Tổng: 253 (Thành viên: 10, Khách: 195, Robots: 48)
Cam nang cham soc da mien phi - Hướng dẫn nấu mon ngon moi ngay - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ phá thai an toàn được xem là dia chi pha thai an toan uy tín nhất hiện nay - kham phu khoa ở tphcm - thiết kế thi công nội thất ở tphcm - cửa hàng chuyên bán gạch rẻ hiện nay
// sticky widget