Toàn Quốc Kinh nghiệm mua phụ kiện máy ảnh

Thảo luận trong 'Phụ kiện máy ảnh' bắt đầu bởi exminhduy, 14/10/16.

 1. exminhduy

  exminhduy New Member

  Xác định nhu cầu của bạn

  Rất nhiều người dùng khi chọn mua máy ảnh không thực sự hiểu đâu là chiếc máy họ cần, nên đôi khi họ bỏ ra khá nhiều tiền cho một chiếc máy cao cấp mà không dùng hết tính năng của nó. Hãy thử trả lời các câu hỏi dưới đây trước khi bạn đi mua máy ảnh số:

  – Bạn cần máy ảnh để làm gì?

  – Loại ảnh mà bạn sẽ chụp là gì? (chân dung, phong cảnh, ảnh macro, ảnh thể thao…)

  – Điều kiện chụp ảnh chủ yếu (trong nhà, ngoài trời, thiếu sáng, độ sáng cao…)

  – Bạn sẽ chụp chủ yếu ở chế độ tự động, hay bạn muốn học hỏi nghệ thuật chụp ảnh?

  – Kinh nghiệm chụp ảnh của bạn (cho đến thời điểm mua máy)?

  – Bạn tìm kiếm những tính năng gì trên máy ảnh? (zoom được xa, độ ổn định hình ảnh tốt, có màn hình LCD lớn, chụp được thiếu sáng tốt…)

  – Kích thước và trọng lượng máy có ý nghĩa như thế nào với bạn?

  – Khoản tiền bạn định dành ra cho máy ảnh?

  nhung_kinh_nghiem_truoc_khi_mua_may_anh_so

  Nếu chỉ là để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình, những hình ảnh của cuộc sống xung quanh, thì hầu hết các máy ảnh số trên thị trường đã đáp ứng được nhu cầu của bạn, trong đó có nhiều model máy chỉ chưa đến 2 triệu đồng. Các máy ảnh này đều cho chất lượng ảnh tương đối tốt với các kiểu chụp ảnh chân dung, phong cảnh, trong nhà, ngoài trời…, mà người chụp chỉ cần giơ máy lên “ngắm và chụp”. Nếu bạn muốn máy ảnh chụp được cả trong những điều kiện thiếu sáng, hoặc độ sáng cao, zoom được xa… thì bạn cần tới những máy ảnh cao cấp hơn, giá có thể từ trên 2,5 triệu đồng cho đến 9-10 triệu đồng. Đa số các mục đích chụp ảnh có thể đạt được với các dòng máy compact cao cấp, hơn nữa chúng lại gọn nhẹ, ngoài khả năng chụp tự động tốt (một số máy có chế độ tự động thông minh iA), các chế độ chỉnh tay cũng được cung cấp khá phong phú, cho phép người dùng tự mày mò học hỏi trong quá trình chụp ảnh.

  Máy ảnh DSLR dành riêng cho những người đam mê nhiếp ảnh và có kiến thức nhất định về nhiếp ảnh. Nhiều người nói rằng nhiếp ảnh là một thú chơi xa xỉ và tốn kém, vì ngoài tiền mua máy ảnh (có thể lên tới vài chục triệu đồng), bạn sẽ phải tốn thêm khá nhiều khoản không nhỏ khác, như ống kính các loại, kính lọc các loại, đèn flash, giá đỡ, tủ chống ẩm, ba lô chuyên dụng… và cả những chuyến đi xa tìm đề tài mới, góc ảnh mới. Những “đồ nghề” lỉnh kỉnh này cũng rất nặng nề và hầu như bạn phải tự mình mang vác chúng khi đi chụp ảnh. Nếu bạn mới bị ai đó truyền cho niềm đam mê nhiếp ảnh, hãy xác định bạn có thực sự đủ đam mê, thời gian, sức lực, tiền bạc… cho môn nghệ thuật này, trước khi quyết định mua một chiếc DSLR.

  Dòng máy ảnh không gương lật có thể là lựa chọn tốt nếu bạn mới bước vào “nghiệp ảnh”, với giá máy và ống kính rẻ hơn, kích thước máy gọn nhẹ hơn.

  2. Số “chấm” của máy ảnh

  Đã qua rồi cái thời các nhà sản xuất đua tranh nhau về số megapixel của máy ảnh số, hiện nay bạn khó mà tìm thấy máy ảnh nào dưới 10 megapixel, ngay cả các dòng máy giá rẻ chưa tới 2 triệu đồng. Do đó, số “chấm” của máy ảnh không còn quan trọng nữa.

  Tuy nhiên, để phân biệt giữa các dòng máy khác nhau, bạn nên để ý đến thông số “độ phân giải hiệu dụng” cùng các chế độ lưu ảnh, ví dụ máy có cho bạn chụp ảnh RAW hay không, cảm biến có kích thước như thế nào, chất lượng của ống kính, cách sắp xếp các pixel… Nhiều máy ảnh số dạng compact có số pixel rất lớn nhưng kích thước bộ cảm biến lại nhỏ nên kích thước của mỗi pixel quá nhỏ, nhỏ hơn khả năng ống kính có thể phân biệt được, nên độ nét của ảnh không thật sự bằng số pixel đó. Quá nhiều pixel có khi còn làm giảm chất lượng của ảnh theo một cách khác. Do pixel quá nhỏ, nó nhận được quá ít ánh sáng nên tín hiệu nó sinh ra quá yếu dễ bị lẫn với nhiễu của mạch điện tử. Kết quả là bức ảnh không rõ, nhất là ở những vùng chuyển màu.
   

Chia sẻ trang này

Cam nang cham soc da mien phi - Hướng dẫn nấu mon ngon moi ngay - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ phá thai an toàn được xem là dia chi pha thai an toan uy tín nhất hiện nay - kham phu khoa ở tphcm - thiết kế thi công nội thất ở tphcm - cửa hàng chuyên bán gạch rẻ hiện nay
// sticky widget