Khác một số kinh nghiệm sủ dụng máy ảnh canon 5d mark iii

Thảo luận trong 'Máy ảnh,Ống kính' bắt đầu bởi dhy2004, 12/1/17.

 1. dhy2004

  dhy2004 New Member

  một số người mua hiện nay mang 1 cái máy ảnh giỏi nhưng lại chỉ dùng 1 số tính năng nhất định.Sau đây, để sử dụng mẫu máy ảnh chuyên nghiệp như canon 5D mark iii tốt trong khi chụp và mang cho ra những bức ảnh đẹp thì sẽ giới thiệu cho người dùng các mẹo sử dụng rẻ hơn.

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  1. Mẹo 1:

  Lựa chọn điểm AF 5D Mark III có hệ thống lấy nét lấy hết hiện đại. Nếu người dùng thường xuyên sử dụng chế độ lấy nét tự động thì chỉ cần chuyển menu tới mục AF lựa chọn Manual AF pt. SELEC thiết lập chế độ “Stops at AF area edges”.

  2. Mẹo 2: sử dụng 2 nút chức năng Multi.


  Ở Canon 5D mark iii thì nút M-Fn gần với nút chụp dễ cho phép người dùng truy cập để thiêt lập các chế độ trên máy. Và còn kết hợp với nút khóa đèn FEL thì máy sẽ chuyển sang chế độ quay phim.


  3. Mẹo 3:Chế độ HDR.


  5D Mark III là chiếc máy ảnh Canon đầu tiên có thể tạo ra dải động cao trong hình ảnh (HDR) được ghi lại cung 1 lúc với 3 file RAW riêng biệt khi chụp ở chế độ RAW + JPEG nhờ vậy người dùng sẽ dễ dàng sử lý ảnh trong giai đoạn hậu kì.


  4. Mẹo 4: Nút Rate


  Ở nút Rate thì chỉ cần thay đổi chức năng 1 chút sẽ đánh dấu được những bức ảnh mà người dùng muốn giữ lại, và có thể nhanh chóng xóa được tất cả 1 số ảnh không mong muốn.


  5. Mẹo 5: Tính năng láy nét tự động.


  Thực tế thì 5D Mark III có cảm biến với tới 61 điểm AF nhưng để sử dụng hiệu quả nhất, người dùng buộc phải xem xét chuyển đổi trong 15 điểm. Con số này cho phép đảm bảo các thông số trên khung hình và tốc độ phù hợp cho ra chất lượng ảnh tốt.

  Nguồn: http://azdigital.weebly.com/blog/meo-su-dung-mot-so-tinh-nang-o-may-anh-chuyen-nghiep-canon
   

Chia sẻ trang này

Cam nang cham soc da mien phi - Hướng dẫn nấu mon ngon moi ngay - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ phá thai an toàn được xem là dia chi pha thai an toan uy tín nhất hiện nay - kham phu khoa ở tphcm - thiết kế thi công nội thất ở tphcm - cửa hàng chuyên bán gạch rẻ hiện nay
// sticky widget