Tác dụng của phủ Ceramic lên xe ô tô

Thảo luận trong 'Xe ôtô: Đào tạo,dịch vụ và phụ kiện.' bắt đầu bởi adsen, 4/1/19.

 1. adsen

  adsen New Member

  Ceramic là lớp phủ bảo vệ trên bề mặt sơn từ sự liên kết của các hạt nano có gốc là các thành phần phi hữu cơ như SiO2 (Silic Dioxit – Silica), SiC (Silic Cacbua) hoặc Ti02 (Titanium Dioxit). Tại Việt Nam, phương pháp này được biết đến với những cái tên như phủ Ceramic, phủ gốm hay phủ bóng ...

  [​IMG]

  Ceramic là loại dung dịch lỏng được bôi phủ lên bề mặt sơn ngoại thất xe ô tô bằng tay hoặc bằng thiết bị súng phun chuyên dụng. Các hợp chất trong dung dịch này sẽ tạo một lớp màng liên kết bền vững bao phủ trên toàn bộ bề mặt giúp bảo vệ sơn xe tránh khỏi các tác nhân từ môi trường gây trầy xước hoặc xuống cấp do thời tiết cũng như tạo độ bóng đặc biệt cho xế hộp.

  Tác dụng của phủ Ceramic lên xe ô tô

  Phủ Ceramic giúp bảo vệ sơn ngoại thất ô tô từ một loạt các tác nhân như:

  Chống tia UV: Ánh sáng chói chang của mặt trời có thành phần tia UV, tia này thúc đẩy các phản ứng oxy hóa lớp sơn dẫn đến màu sơn bị phai và xuống cấp. Lớp Ceramic sẽ có tác dụng ngăn cách tia UV tiếp xúc trực tiếp với lớp sơn xe.

  Chống lại các tác nhân ăn mòn: Vỏ xe tiếp xúc với môi trường bên ngoài luôn tồn tại các tác nhân ăn mòn như axit, thành phần khoáng như canxi, magie, ... trong nước mưa, nước rửa xe, nhựa cây, côn trùng ...

  Hạn chế trầy xước: Bề mặt vỏ xe có thể bị trầy xước trong quá trình sử dụng do ma sát vật lý hay va quẹt. Lớp Ceramic phủ bên ngoài giúp hạn chế trầy xước bề mặt sơn xe.

  Tạo bề mặt chống bám nước: Ceramic tạo độ mịn đặc biệt trên bề mặt vỏ xe ô tô và hình thành nên "hiệu ứng lá sen", khi nước tiếp xúc với bề mặt này sẽ không thể bám lại giống như hiện tượng nước đổ lên lá sen.

  Hạn chế bám bẩn: Bề mặt vỏ xe phủ Ceramic giúp hạn chế các chất bẩn bám lên vì có khả năng chống lại hiện tượng tĩnh điện. Bên cạnh đó bền mặt này cũng dễ dàng rửa sạch chất bẩn hơn so với bình thường.

  Tạo độ bóng cho xe: Vỏ xe được phủ Ceramic sẽ có độ bóng đặc biệt hơn so với bề mặt sơn bình thường, điều này giúp tăng sự sang trọng, lịch lãm cho chiếc xe.

  [​IMG]
  Theo những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về ô tô, lớp phủ Ceramic sẽ có thời gian lưu giữ trên bề mặt thân vỏ ô tô (về độ cứng) là khoảng hơn một năm (đối với xe chỉ phủ 1 lần duy nhất và bằng dung dịch phủ cao cấp). Còn đối với những xe sử dụng các dung dịch phủ cao cấp và bảo dưỡng lớp phủ định kỳ sẽ có thời gian lâu hơn, khoảng hơn 2 năm.

  Thông tin liên hệ Mobile Car Care Việt Nam
  Địa chỉ
  : 79/22 Lê Thị Riêng,P.Thới An,Quận 12,Tp.HCM
  SĐT : 0282.2532.970 - 0901477741
  Website : https://mobilecarcare.vn/
   

Chia sẻ trang này

Cam nang cham soc da mien phi - Hướng dẫn nấu mon ngon moi ngay - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ phá thai an toàn được xem là dia chi pha thai an toan uy tín nhất hiện nay - kham phu khoa ở tphcm - thiết kế thi công nội thất ở tphcm - cửa hàng chuyên bán gạch rẻ hiện nay
// sticky widget