TÌM HIỂU TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT TIÊN TIẾN NHẤT HIỆN NAY

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi ducthong, 16/5/18.

 1. ducthong

  ducthong Member

  Nước thải sinh hoạt đáng là một trong những vấn đề môi trường nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dân hiện nay. Nhu cầu sinh hoạt của con người tăng cao kéo theo lượng rác thải cũng nhiều hơn trước rất nhiều. Đặc biệt việc thu gom nước thải đang gặp nhiều khó khăn vì tốc độ đô thị hóa quá nhanh tại Việt Nam. Lúc này, cần thiết phải có một công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến để đảm bảo sự an toàn cho bà con.

  [​IMG]

  1. Nước thải sinh hoạt cần được thu gom và xử lý kịp thời.

  Nước thải sinh hoạt nằm trong nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm môi trường. Khi nước thải ra ở dạng hữu cơ và vô cơ cần được thu gom và xử lý ngay trước khi thải ra môi trường gây nhiễm độc nguồn nước và không khí. Để giảm thiểu điều này hiện nay tại các tuyến đường phố trên Hà Nội đã có hệ thống cống thoát nước và xử lý nước thải. Tuy nhiên, cả 2 chưa thực sự hoạt động tốt bởi cần phải hoạt động hiệu quả đồng bộ. Hệ thống thu gom có hiệu quả nhưng hệ thống xử lý chưa đạt yêu cầu thì nước sẽ bị ô nhiễm khi được thải trở lại môi trường. Ngược lại cũng vậy.

  Hiện tại, nước thải sinh hoạt có thể chia làm 2 loại gồm:

  • Nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết của con người từ nhà vệ sinh, hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
  • Nước thải nhiễm bẩn do các chất thải sinh hoạt từ hoạt động kinh doanh buôn bán: dầu mỡ, cặn bã, phòng tắm vệ sinh, nước rửa vệ sinh, chợ búa, nhà hàng …
  Thành phần và tính chất của nước thải sinh hoạt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước thải. Vào số lượng người dân ở từng khu phố, vào hệ thống mô hình xử lý nước thải trước đó. Do vậy, để giúp mô hình xử lý nước thải sinh hoạt hoạt động tốt nhất, mang lại cho chúng ta một nguồn nước trong lành và sạch sẽ thì việc ứng dụng công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến nhất hiện nay rất quan trọng.

  2. VẬY TIÊU CHÍ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN ĐƯỢC CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT TIÊN TIẾN NHẤT?
  Tại Việt Nam cũng có khá nhiều công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt, nhưng để chọn được một công nghệ phù hợp với thói quen sinh hoạt, doanh nghiệp thì cần phải có những tiêu chí rõ ràng. Cụ thể tiêu chí đó như sau:

  • Thiết bị sẽ được sử dụng cho công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt là gì?
  • Hiệu suất xử lý có nhanh chóng hya không?
  • Chi phí đầu tư vào công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt này là bao nhiêu?
  • Cách vận hành hệ thống có đơn giản hay phức tạp?
  • Thời gian hoàn thành công nghệ xử lý nước thải
  • Tuổi thọ của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt này có lâu không?
  Khi đã có những tiêu chí đánh giá như thế này thì việc lựa chọn một công nghệ phù hợp cho gia đình hay doanh nghiệp sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  3. GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT TẠI CÔNG TY TOÀN Á
  Hiện tại công ty môi trường Toàn Á đang sử dụng Công nghệ xử lý nước thải MBBR – được hiểu là giá thể sinh học dính bám lơ lửng. Công nghệ này là công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh với các giá thể dính bám lơ lửng.

  [​IMG]

  Quá trình xử lý nước thải bằng vi sinh hiếu khí sẽ kết hợp với các giá thể đặt chìm trong bể sinh học hiếu khí. Trên bề mặt gía thể này các vi sinh vật sẽ bám vào và tạo thành lớp bùn vi sinh bên trên, lớp trên cùng của bề mặt giá thể thì chủng vi sinh vật kỵ khí phát triển mạnh mẽ giúp xử lý tốt các hợp chất hữu cơ cao phân tử. Trong khi lớp gần ngoài cùng thì chủng vi sinh thiếu khí phát triển mạnh mẽ giúp khử Nitrat thành Nito thoát ra khỏi môi trường nước thải sinh hoạt.

  Lớp bùn ngoài cùng là chủng vi sinh vật hiếu khí giúp làm tăng hiệu quả xử lý chất hữu có, amoni có trong nước thải. Việc ứng dụng Công nghệ xử lý nước thải MBBR này giúp làm tăng hiệu quả xử lý BOD, COD gấp 2 lần so với bể sinh học hiếu khí thông thường, nhất là xử lý nitơ cao mà các bể sinh học hiếu khi thông thường không làm được.

  Hiệu quả của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến nhất hiện nay MBBR này đã tỏ ra rất hiệu quả và được nhiều người dân ưng ý. Nước nước thải sinh hoạt được xử lý nhanh, gọn, nhẹ giúp môi trường sống của chúng ta thêm xanh, sạch hơn rất nhiều.

  Công ty môi trường Toàn Á tự hào là top những công ty hàng đầu tại Việt Nam có mô hình xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến và hiện đại nhất. Các kỹ sư của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khảo sát và thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, mang tới cho khách hàng một cuộc sống xanh và tiện ích. Toàn bộ các hệ thống xử lý nước thải đều được nghiên cứu và đạt tiêu chuẩn ISO quốc tế. Quý vị có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng với những gì chúng tôi mang lại.

  Để được liên hệ tư vấn và tham quan chi tiết hơn về mô hình công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt này vui lòng liên hệ qua hotline 0913 543 469 hoặc 1900 9079 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tình nhất.
   

Chia sẻ trang này

Cam nang cham soc da mien phi - Hướng dẫn nấu mon ngon moi ngay - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ phá thai an toàn được xem là dia chi pha thai an toan uy tín nhất hiện nay - kham phu khoa ở tphcm - thiết kế thi công nội thất ở tphcm - cửa hàng chuyên bán gạch rẻ hiện nay
// sticky widget