Toàn Quốc (VPS) bị lỗi đâu là nguyên nhân chính

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi muadongvinhcuu, 24/9/18.

Tags:
 1. muadongvinhcuu

  muadongvinhcuu New Member

  Vps hay còn gọi là máy chủ ảo vốn là một loại máy chủ rất quen thuộc với các nhà phát triển web, thiết kế web, webmaster, phát triển game, lập trình, ai cũng biết nó là gì... Tuy nhiên việc quá nhiều các dịch vụ vps hiện đang cung cấp trên thị trường hiện nay lại là nguyên nhân khiến rất nhiều vps kém chất lượng trà trộn vào. Vậy đâu là cách giải quyết.

  1. Ảo hoá trên thiết bị cũ kỹ

  Microsoft Hyper-V và VMware ESX Server có thể cài đặt trên nền tảng cũ. Tuy nhiên, trên những nền tảng được đảm bảo bởi các bộ xử lý mới hơn thì các chức năng như Second Level Address Translation (SLAT) và Nested Page Tables (NPT) có khả năng nâng cao đáng kể hiệu suất ảo hoá, chuyển giao việc chăm sóc thiết bị trong quá trình dịch địa chỉ bộ nhớ trong máy ảo khách sang địa chỉ của bộ nhớ động vật lý.

  2. Cài đặt phần mềm diệt virus lên đĩa cứng ảo

  Việc sử dụng phần mềm diệt virus là ý tưởng tốt. Tuy nhiên, phần mềm diệt virus quét ổ đĩa cứng máy ảo (VHD), có thể làm giảm hiệu suất của nó. Hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt các VHD khỏi quá trình quét của hệ thống cơ sở.

  3. Bỏ qua sao lưu máy ảo khách

  Có thể tạo bản copy máy tính ảo trên mức host (máy chủ lưu trữ) mà không phải ngưng phiên làm việc của người dùng và đảm bảo khả năng phục hồi nhẹ sau các hỏng hóc. Nhưng, thậm chí trong trường hợp này, các bản copy dự phòng ở mức host cũng không thể được coi là phiên bản thay thế cho hệ thống máy khách. Những ứng dụng như Microsoft SQL Server và SharePoint cần có bản copy trên hệ thống máy khách để bảo vệ dữ liệu của người dùng.

  4. Hệ thống an ninh host không phù hợp

  Mọi người thường tập trung để ý vào hệ thống an ninh máy khách nhưng tổ chức hệ thống bảo vệ máy chủ là vấn đề quan trọng hơn vì host có quyền truy cập vào mọi nguồn lực của máy khách. Host cần có hệ thống an ninh vật lý. Hơn nữa, mọi nguồn lực trên đó cần được bảo vệ tương ứng với nguyên tắc đặc quyền tối thiểu.

  5. Thường xuyên sử dụng cài đặt mặc định

  Lỗi khác thường gặp là tiếp nhận mù quáng các cài đặt mặc định. Thường chúng ta thay đổi vị trí các máy tính ảo được đề xuất theo mặc định, từ DAS sang SAN. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến bộ xử lý, dung lượng bộ nhớ và đĩa cứng cũng như sơ đồ mạng của máy ảo để chúng tương ứng với chất tải của máy ảo cụ thể.

  6. Chất tải lên bộ xử lý host không phù hợp

  Ảo hoá cho phép đạt tỷ lệ sử dụng thiết bị cao hơn so với sử dụng máy chủ vật lý. Và không gì ngăn việc tăng chất tải lên bộ xử lý của hệ thống cơ sở từ hàng loạt máy ảo. Trong trường hợp lý tưởng, phải đảm bảo tách được một nhân bộ xử lý cho mỗi máy ảo. Windows Server Resource Monitor có thể cung cấp cho bạn quan sát nhanh về tình hình chất tải của bộ xử lý và các nhân của nó.
  Ảo hoá đã trở thành một trong những công nghệ chính trong nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự đơn giản trong triển khai có thể mang lại nhiều vấn đề. Dưới đây là 10 lỗi thường gặp khi ảo hoá.

  7. Dung lượng bộ nhớ host không phù hợp
  Bộ nhớ động là yếu tố hạn chế chính đối với việc khởi động cùng lúc vài máy ảo vì mỗi máy tính ảo đều cần bộ nhớ cho mình từ bộ nhớ vật lý. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ số lượng bộ nhớ động cho máy tính ảo trong host mà bạn định khởi động. Ngoài ra, cần có đủ nhiều bộ nhớ cho nhu cầu của host.

  8. Thiếu các card mạng trên host
  Một lỗi thường gặp khác, đặc biệt trong các dự án liên kết máy chủ (server), là số lượng card mạng không đủ cho host. Khi liên kết các máy chủ, toàn bộ lưu lượng dữ liệu mạng từ các máy ảo sẽ đi qua các card mạng của host. Có thể, bạn không cần các card mạng theo tương quan 1 – 1 nhưng lưu lượng dữ liệu từ số lượng lớn các máy ảo sẽ dễ dàng bị quá tải do thiếu card mạng.

  9. Quá nhiều máy ảo trên cùng một cụm (Cluster Shared Volume)
  CSV (Cluster Shared Volume) là chức năng mới trong Windows Server 2008 cho phép vài máy ảo sử dụng cùng một LUN (Logical Unit Number – khối điều khiển logic). Theo mặc định, mọi máy ảo đều hướng về cùng một CSV. Điều đó có thể không quan trọng với các chất tải nhỏ nhưng với chất tải nghiêm túc hơn như từ SQL Server thì đòi hỏi nhiều CSV hơn. Về vấn đề này, cần lưu ý rằng hiệu suất của hệ thống đĩa phụ thuộc vào số lượng đĩa nên việc sử dụng lưu trữ ngoài với số đĩa lớn sẽ đảm bảo hiệu suất cao hơn.

  * Cuối cùng:

  Làm sao để hạn chế tối đa tất cả các lỗi mình đã nói ở trên. Đó chính là lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ tốt, một nhà dịch vụ tốt sẽ hạn chế tối đa được tất cả các lỗi ở trên và đảm bảo tốt nhất cho hệ thống của bạn chạy trơn chu và bảo mật nhất, mình có lời khuyên là các bạn nên sử dụng dịch vụ máy chủ ảo tại iNET để cảm nhận được chất lượng của dịch vụ.

  >>> Tìm hiểu iNET là gì? hoặc xem thêm các bài viết khác: https://tuvantenmien.com.vn/ten-mien-inet-la-gi-tai-sao-nen-mua-ten-mien-tai-inet.html
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. chongthamhp,
 2. ghecattoc,
 3. tenson,
 4. phac,
 5. belopmam,
 6. quyen113,
 7. muabannhadat,
 8. vinhphat,
 9. nguyenhau2buy,
 10. mo88dxmb
Tổng: 294 (Thành viên: 11, Khách: 228, Robots: 55)
Cam nang cham soc da mien phi - Hướng dẫn nấu mon ngon moi ngay - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ phá thai an toàn được xem là dia chi pha thai an toan uy tín nhất hiện nay - kham phu khoa ở tphcm - thiết kế thi công nội thất ở tphcm - cửa hàng chuyên bán gạch rẻ hiện nay
// sticky widget